Tìm kiếm

DT House – Thi Công Nội Thất Nhà Phố Prairie

Thi Công Nội Thất Nhà Phố Prairie

“Nhà trong nhà – Sự đan xen tạo nên một DT House nhiều sức sống, thân thiện và đặc biệt là không gian gắn kết”

DT House một căn nhà ống nhỏ với diện tích 5x20m, đây là kiểu nhà quen thuộc ở các thành phố của Việt Nam. Ngôi nhà hoàn thiện trên ý tưởng tạo nên một ngôi nhà nhiệt đới với vật liệu có thể chống chịu được với khí hậu khắc nghiệt ở Đà Nẵng. Hơn nữa ngôi nhà còn đưa gia chủ trở lại cảm giác của ngôi nhà năm xưa nơi đã nuôi lớn tâm hồn của mình.

DT House nổi bật với không gian kiến trúc xung quanh nhờ vẻ ngoài độc đáo, khác biệt

DT House nổi bật với không gian kiến trúc xung quanh nhờ vẻ ngoài độc đáo, khác biệt

Ý tưởng thiết kế nhà trong nhà để chống chịu được cái nắng, cái nóng khắc nghiệt ở Đà Nẵng

Có một điều khá thú vị là các KTS Prairie để lên ý tưởng thiết kế đã khảo sát tình hình thực tế của khu vực xây dựng cũng như khí hậu nơi đây để có thể tạo ra một ngôi nhà hoàn hảo. Từ đó KTS Prairie quyết định tạo ra thiết kế nhà trong nhà, một căn nhà nhỏ nằm trong căn nhà lớn hơn, hình khối lớn sẽ bao phủ và che chở cho những hình khối nhỏ hơn bên trong. Tất cả được liên kết bằng cầu thang và ánh sáng thông tầng. Điều này sẽ giúp ngôi nhà chống chịu được với khí hậu khác nghiệp của miền Trung.

Một vấn đề chung của tất cả những căn nhà phố ở Việt Nam là diện tích hẹp, xây dựng liền kề. Chính vì vậy mà không gian luôn thiếu thốn ánh sáng và gió tự nhiên. Đây cũng là bài toán quan trọng bậc nhất mà các KTS cần phải giải quyết. Để khắc phục điều đó DT House đã được bố trí với khoảng sân rộng phía trước cùng với hai cầu thang liên kết hai khoảng thông tầng tạo nên một khoảng thông thủy rất lớn bên trong nhà. Ngoài ra, thiết kế này còn tạo ra một nguồn sáng và gió tự nhiên lý tưởng giúp không khí bên trong căn nhà luôn luôn được lưu thông như một lá phổi.

DT House là không gian nhiều sức sống, thân thiện với thiên nhiên

Bạn chắc chắn sẽ thoải mái khi ở trong ngôi nhà này vì các nguồn năng lượng tự nhiên sẵn có luôn phối hợp với các vật liệu thân thiện, thô mộc sẵn có của địa phương tạo nên một nhiệt độ lý tưởng và màu sắc trung tính. Và cây xanh là một điều không thể thiếu bởi chúng sẽ hấp thụ 1 phần khí nóng để ngôi nhà trở nên mát hơn. Cây xanh giờ đây không chỉ là một điểm nhấn cho những ô thông tầng, tạo cảm giác thư thái và giải tỏa trong căn nhà với diện tích nhỏ. Trên hết, cây xanh trong căn nhà còn như một giải pháp chống nóng, một sự liên kết giữa các tầng. Đặc biệt là các thành viên trong gia đình vẫn có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện trong một không gian kín và mở như thế.

DT House còn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau

Ngôi nhà là nơi cư trú của một gia đình nhỏ, đây là nơi họ đã trò chuyện với KTS về dự án rất nhiều trước khi xây dựng. Gia chủ muốn được sinh sống trong một ngôi nhà có nhiều sức sống, thân thiện và đặc biệt là một ngôi nhà thực sự gắn kết.

Thi Công Nội Thất Nhà Phố

Một không gian nghỉ ngơi kết hợp làm việc được đặt ở phía trong của ngôi nhà

Thi Công Nội Thất Nhà Phố

Phòng ngủ rộng rãi, thoáng sáng nhờ khu vườn phía sau nhà.

Thi Công Nội Thất Nhà Phố

Sảnh tầng 2 được thiết kế thành không gian thư giãn, đọc sách

Thi Công Nội Thất Nhà Phố

Không gian này sở hữu ban công để vừa thông gió vừa gần gũi với thiên nhiên

Thi Công Nội Thất Nhà Phố

Đặc biệt ngôi nhà thứ 2 còn sở hữu những dải màu sắc đầy năng lượng từ chiếc rèm cửa

Thi Công Nội Thất Nhà Phố

Không gian nghỉ ngơi đơn giản nhưng yên tĩnh và thoáng đãng

Thi Công Nội Thất Nhà Phố

Bồn rửa tay độc đáo tạo nên điểm nhấn thú vị cho không gian

Thi Công Nội Thất Nhà Phố

Mặt bằng, mặt đứng và mô hình của DT House

Thật may mắn khi công trình hoàn thành chủ nhà đã gặp lại KTS nở nụ cười và nói rằng với thiết kế mới đã đưa họ trở lại cảm giác của ngôi nhà năm xưa nơi đã nuôi lớn tâm hồn. Và gia chủ hy vọng ngôi nhà mới này sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm hạnh phúc đó.

 

Địa chỉ  VPĐD: 63/20 Lê Lai, P3, Q Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 028.9999.8787 – 0916961139
Website: prairie.vn
Facebook: prairie.vn
Gmail:  Cskh@prairie.vn / kennguyen@prairie.vn

 

 

 

Về đầu trang